สำหรับเจ้าหน้าที่
สำหรับเจ้าหน้าที่




ลักษณะเด่น

1. ให้ผลผลิตเฉลี่ยในแหล่งปลูกสำคัญ (เพชรบูรณ์ และนครสวรรค์) 216 กิโลกรัม/ไร่ สูงกว่าพันธุ์อุบลราชธานี 1 (192 กิโลกรัม/ไร่) และพันธุ์อุบลราชธานี 2 (206 กิโลกรัม/ไร่) ร้อยละ 12 และ 5 ตามลำดับ ในแหล่งปลูกทั่วไปให้ผลผลิตเฉลี่ย 130 กิโลกรัม/ไร่ สูงกว่าพันธุ์อุบลราชธานี 1 (117 กิโลกรัม/ไร่) ร้อยละ 11 2. ปริมาณน้ำมันเฉลี่ย 46.4% สูงกว่าพันธุ์อุบลราชธานี 1 (45.5%) และพันธุ์อุบลราชธานี 2 (45.8%) ร้อยละ 2 และ 1 ตามลำดับ และปริมาณสารเซซามิน 1.52 มิลลิกรัม/กรัม สูงกว่างาแดงอุบลราชธานี 2 (1.26 มิลลิกรัม/กรัม) และงาแดงอุบลราชธานี 1 (1.06 มิลลิกรัม/กรัม) ตามลำดับ 3. มีความต้านทานต่อการทำลายของมวนฝิ่นสีเขียว

ไม่มีข้อมูล