สำหรับเจ้าหน้าที่
สำหรับเจ้าหน้าที่




ลักษณะเด่น

1. ฝักสดต้มสุกให้เมล็ดมีกลิ่นหอมคล้ายใบเตย ใกล้เคียงกับพันธุ์ Kaori ซึ่งเป็นพันธุ์การค้าสำหรับปลูกในประเทศไทยในปัจจุบัน 2. ให้ผลผลิตฝักสดได้มาตรฐาน (ฝักยาว 4.5 ซม. กว้าง 1.5 ซม. และหนา 0.8 ซม.) ในฤดูแล้ง 757 กิโลกรัมต่อไร่ และในฤดูฝน 963 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์ Kaori ร้อยละ 116 และ 38 ตามลำดับ เฉลี่ยทั้ง 2 ฤดู 853 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์ Kaori ร้อยละ 67 3. ความสามารถในการปรับตัวได้กว้าง สายพันธุ์ MJ0108-11-5 สามารถปรับตัวได้กว้าง และถ้าต้องการได้ผลผลิตสูง ในฤดูแล้งควรแนะนำปลูกในเขตเชียงใหม่ และที่พิษณุโลก ส่วนในฤดูฝนควรแนะนำปลูกในเขตเชียงใหม่ เช่นเดียวกับในฤดูแล้ง และในเขตพื้นที่ลพบุรี

ไม่มีข้อมูล