สำหรับเจ้าหน้าที่
สำหรับเจ้าหน้าที่




พืชไร่ มีทั้งสิ้น 6 รายการ


ผลผลิต 913 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าข้าวโพดพันธุ์นครสวรรค์ 1 23 เปอร์เซ็นต์ มีความต้านทานโรคราน้ำค้างเช่นเดียวกับข้าวโพดพันธุ์นครสวรรค์ 1




ผลผลิตหัวสดสูง 5.09 ตันต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์มาตรฐาน คือพันธุ์ระยอง 1 ร้อยละ 27 ผลผลิตแป้งสูง 1.07 ตันต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์ระยอง 1 ร้อยละ 36 ผลผลิตมันแห้งสูงถึง 1.71 ตันต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์ระยอง 1 ร้อยละ31 ปรับตัวได้ดีในสภาพแวดล้อมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยให้ผลผลิตหัวสดสูงถึง 5.55 ตันต่อไร่ ผลผลิตแป้ง 1.23 ตันต่อไร่ และผลผลิตมันแห้ง 1.91 ตันต่อไร่ ซึ่งสูงกว่าการปลูกในท้องที่อื่น ท่อนพันธุ์มีความอยู่รอดถึงเก็บเกี่ยวสูง 92 เปอร์เซ็นต์ ทรงต้นดี แตกกิ่งบ้างเล็กน้อยในระดับที่สูงจากโคนต้น ทำให้สามารถขยายพันธุ์ได้มากขึ้น ต้านทานโรคใบจุดและโรคใบไหม้ปานกลาง




ผลผลตเฉลี่ย 212 กิโลกรัมต่อไร่ ในฤดูแล้ง ต้นฤดูฝน และปลายฤดูฝนให้ผลผลิต 222, 240 และ 187 กิโลกรัมต่อไร่ ตามลำดับ มีความต้านทานปานกลางต่อหนอนแมลงวันเจาะลำต้นในสภาพธรรมชาติ โดยให้ผลผลิต 135 กิโลกรัมต่อไร่ ซึ่งสูงกว่าพันธุ์ชัยนาท 36 ร้อยละ 26.2




ผลผลิตเฉลี่ย 330 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์เชียงใหม่ 60 ร้อยละ 7 และ สจ.5 ร้อยละ 9 ต้านทานต่อโรคใบจุดทั้งในสภาพธรรมชาติ และต้านทานต่อโรคราน้ำค้าง โรคใบด่างในสภาพการปลูกเชื้อ มีเปอร์เซ็นต์น้ำมันสูงกว่าพันธุ์ สจ.5 และเชียงใหม่ 60 ร้อยละ 18 และ 4 ตามลำดับ ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมได้กว้าง




ผลผลิตเฉลี่ย 15.69 ตันต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์อู่ทอง 1 ร้อยละ 13 ให้ผลผลิตน้ำตาลเฉลี่ย 1.96 ตันต่อไร่ สูงกว่าพันธ์อู่ทอง 1 ร้อยละ 15 ต้านทานต่อโรคแส้ดำและโรคเหี่ยวเน่าแดง มีความทนทานต่อการเข้าทำลายของหนอนกอในสภาพธรรมชาติ ดีกว่าพันธุ์อู่ทอง 1




ผลผลิตเฉลี่ย 324 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์เชียงใหม่ 60 ร้อยละ 6 และ สจ.5 ร้อยละ 8 ต้านทานโรคราน้ำค้าง และต้านทานปานกลางต่อโรคใบด่างใสภาพปลูกเชื้อ