พืชสวน มีทั้งสิ้น 5 รายการ
ให้ผลผลิตเมล็ดแห้งเฉลี่ยมากกว่า 2 กิโลกรัมต่อต้นต่อปี เฉลี่ย 9 ปี ให้ผลผลิต 3.94 กิโลกรัมต่อต้นต่อปี ซึ่งสูงกว่าพันธุ์ที่เกษตรกรปลูกอยู่ทั่วไปประมาณ 73.8 เปอร์เซ็นต์ เมล็ดได้มาตรฐานคือ มีน้ำหนัก 17.95 กรัมต่อ 100 เมล็ดแห้ง ซึ่งสูงกว่าค่ามาตรฐาน 15 กรัมต่อ 100 เมล็ดแห้งประมาณ 16.4 เปอร์เซ็นต์
1.)ฝักสดสีม่วงแดง แตกต่างไปจากที่มีอยู่ในท้องตลาด มีปริมาณแอนโธไซยานินสูง 2.)รสชาติหวานมัน กรอบ เนื้อแน่น ฝักเรียบ ฝักตรง เหมาะสำหรับบริโภคสดความยาวเฉลี่ย 50 เซนติเมตร 3.)ให้ฝักสดผลผลิตเฉลี่ย 3,290 กิโลกรัมต่อไร่ ซึ่งสูงกว่าพันธุ์เปรียบเทียบ 27.9 เปอร์เซ็นต์ 4.)ผลผลิตสูงเมื่อปลูกปลายฤดูฝนต้นฤดูหนาว (กันยายน – พฤศจิกายน) ซึ่งโดยทั่วไปผลผลิตถั่วฝักยาวจะต่ำในฤดูหนาว
เก็บเกี่ยวผลผลิตทุเรียนช่วงเดือนมีนาคม - เมษายน อายุเก็บเกี่ยวสั้นประมาณ 104.7 วัน หลังดอกบาน เปอร์เซ็นต์การติดผลหลังดอกบาน 4 สัปดาห์คือ 4.69 เปอร์เซ็นต์ พันธุ์ชะนีร้อยละ 89.11 รูปทรงผลกลมรี น้ำหนักผลประมาณ 2.65-3.61 กิโลกรัม เฉลี่ย 3.19 กิโลกรัม (ค่าเฉลี่ยจาก 3 ปี) เปอร์เซ็นต์เมล็ดลีบ 40.23 เปอร์เซ็นต์ เนื้อหนา 0.89 เซนติเมตร สีเนื้อเหลือง เนื้อค่อนข้างละเอียดเหนียว รสชาติดี หวานมัน กลิ่นอ่อนมาก เนื้อคงสภาพได้นาน ไม่เละหลังจากปลิดหลุดหรือหล่น
เก็บเกี่ยวผลผลิตทุเรียนช่องเดือนมีนาคม - เมษายน อายุเก็บเกี่ยวสั้นประมาณ 94.7 วัน หลังดอกบาน เปอร์เซ็นต์การติดผลเมื่อ ดอกบานนาน 4 สัปดาห์ คือ 4.93 เปอร์เซ็นต์ สูงกว่าพันธุ์ชะนีร้อยละ 98.79 รูปทรงผลกลมรี ผลมีขนาดเล็ก น้ำหนักผลประมาณ 1.52-2.27 กิโลกรัม เฉลี่ย 1.89 กิโลกรัม (ค่าเฉลี่ยจาก 3 ปี) เปอร์เซ็นต์เมล็ดลีบ 5.28 เปอร์เซ็นต์ เนื้อหนา 0.92 เซนติเมตร เนื้อสีเหลือง รสชาติดี หวานมัน เนื้อละเอียดเหนียว กลิ่นอ่อน
เก็บเกี่ยวผลผลิตทุเรียนช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน อายุการเก็บเกี่ยวสั้นประมาณ 97 วัน หลังดอกบาน เปอร์เซ็นต์การติดผลหลังดอกบานนาน 4 สัปดาห์ 4.37 เปอร์เซ็นต์ สูงกว่าพันธุ์ชะนีร้อยละ 76.20 ให้ผลผลิตประมาณ 96 – 155 กิโลกรัมต่อต้น ลักษณะภายนอกมีพูสมบูรณ์รูปทรงผลขอบขนานหรือรูปไข่ น้ำหนักผลระหว่าง 2.54 – 3.67 กิโลกรัม เฉลี่ย 3.28 เนื้อหนา 1.05 เซนติเมตร มีสีเหลืองเข้ม รสชาติดี หวานมัน เนื้อละเอียด เหนียว