สำหรับเจ้าหน้าที่
สำหรับเจ้าหน้าที่




พืชสวน มีทั้งสิ้น 2 รายการ


ผลผลิต 5.3 ตันต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์ภูเก็ต และสวี ซึ่งอยู่ในกลุ่มพันธุ์เดียวกัน 17.7 เปอร์เซ็นต์ และ 23.2 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ปริมาณ soluble solids สูงถึง 16.9 องศาบริกซ์ และมีปริมาณกรดค่อนข้างต่ำเท่ากับ 0.45 เปอร์เซ็นต์ มีกลิ่นหอมแรง เนื้อกรอบใกล้เคียงกับพันธุ์สวี และภูเก็ต สีเนื้อเหลืองอมส้มสม่ำเสมอ สามารถแกะแยกผลย่อยหรือตา (fruitlet) ออกจากกันโดยง่าย และรับประทานแกนผลได้




ผลผลิต 3,000 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์สีดาห้างฉัตร ซึ่งปลูกเป็นการค้าประมาณ 15-20 เปอร์เซ็นต์ ให้ผลเร็วกว่าพันธุ์สีดาห้างฉัตร 15 วัน เปลือกหนากว่าพันธุ์สีดาห้างฉัตร ทำให้เก็บไว้ได้นาน