สำหรับเจ้าหน้าที่
สำหรับเจ้าหน้าที่




พืชสวน มีทั้งสิ้น 7 รายการ


ผลผลิตสูงประมาณ 25.6 กิโลกรัมต่อต้นต่อปี ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับค่าเฉลี่ยของ 29 พันธุ์ มะขามเปรี้ยวศรีสะเกษ 019 จะให้ผลผลิตสูงกว่าถึง 100 เปอร์เซ็นต์ มีเปลือกฝักหนาไม่แตกง่าย ลักษณะฝักตรง ทำให้สะดวกในการเก็บเกี่ยวและการแกะเอาเปลือกและเมล็ดออก




ผลผลิตเมล็ดโกโก้แห้งสูงสุดต่อปีตลอดเวลาการทดลอง 13 ปีสูงกว่าพันธุ์ที่เกษตรกรปลูกประมาณ 31.4 เปอร์เซ็นต์ คือให้ผลผลิตเฉลี่ย 127.2 กิโลกรัมต่อไร่ ผลผลิตสูงไม่ว่าจะผลิตโดยวิธีช่วยผสมด้วยมือ ปล่อยให้ผสมตามธรรมชาติหรือแบบผสมคละและมีความสม่ำเสมอในการให้ผลผลิต เมล็ดมีขนาดตรงตามมาตรฐานสากลคือไม่เกิน 110 เมล็ดต่อน้ำหนักเมล็ดแห้ง 100 กรัม เมล็ดมีไขมันสูงประมาณ 57.27 เปอร์เซ็นต์มีความทนทานต่อโรคกิ่งแห้งค่อนข้างสูงทนทานต่อโรคผลเน่าดำปานกลาง




ผลผลิตฝักสดเฉลี่ย 683 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์ไทจุง 9 17.2 เปอร์เซ็นต์ และสูงกว่าพันธุ์แม่โจ้ 2 57.1 เปอร์เซ็นต์ ขนาดฝักสด 1.5x7.58 เซนติเมตร ความกว้างเท่ากับพันธุ์ไทจุง 9 และยาวกว่า 23.6 เปอร์เซ็นต์ และยังมีขนาดใหญ่กว่าพันธุ์แม์โจ้ 2 ฝักสดมีรสชาติหวานกรอบไม่มีเสี้ยน มีความหวาน 7-11 องศาบริกซ์ เมล็ดสดมีความหวานมากกว่าเปลือกฝักสด




ขนาดของฝักสดกว้างและยาวกว่าพันธุ์ฝาง 7 150 และ 16.3 เปอร์เซ็นต์ ผลผลิตเฉลี่ย 718 กิโลกรัมต่อไร่มากกว่าพันธุ์ฝาง 7 (557 กิโลกรัมต่อไร่) 28.7 เปอร์เซ็นต์ ฝักสดมีรสชาติหวานกรอบไม่มีเสี้ยน




ผลผลิตสูงเฉลี่ย 65.4 กิโลกรัมต่อต้น เมื่ออายุ 7-8 ปี ผลใหญ่ เปอร์เซ็นต์เนื้อสูงและแน่น ถึง 81 เปอร์เซ็นต์ เนื้อละเอียดไม่มีเสี้ยนให้ผลผลิตสูงและสม่ำเสมอต้านทานต่อโรคแอนแทรคโนสได้ดีเมื่อเปรียบเทียบกับพันธุ์น้ำดอกไม้ที่อ่อนแอต่อโรคนี้




ผลดก ผลผลิตเฉลี่ย 52.2 กิโลกรัมต่อต้นต่อปี ติดผลเร็ว มีความบริสุทธิ์ของสายพันธุ์สูงกว่าพันธุ์แขกดำทั่วไปที่เกษตรกรเก็บเมล็ดพันธุ์เอง ทนทานต่อโรคใบจุดวงแหวนในระยะต้นกล้าปานกลาง




ผลผลิตเฉลี่ย 3,415 กิโลกรัมต่อไร่ สูงกว่าพันธุ์การค้า ประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์ ใบแคบเรียวยาวตรงกับความต้องการของตลาดไม่ทอดยอดก่อนการเก็บเกี่ยว แตกแขนงที่โคนต้น ลักษณะลำต้นสม่ำเสมอทำให้สะดวกและประหยัดแรงงานในการตัดแต่งใบและแขนงที่โคนต้นก่อนนำส่งตลาด